วันอังคารที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2559

ไก่พันเบค่อน อบน้ำผึ้ง

สวัสดีค่า  วันนี้เอาเมนูง่ายๆ มาฝากอีกเมนูนึง นะคะ เป็นเมนูสำหรับคนที่แพ้แป้งสาลี ไข่ นม ถั่ว เป็นเมนูที่เอิ่มมมมม แซ่บบบบมาก (อันนี้มโนเอาเอง ดูจากที่ลูกทานหมด ^^)


                                                          เมนูไก่พันเบคอนอบน้ำผึ้ง


ง่ายๆส่วนผสมสำหรับคนที่แพ้อาหาร เช่นแป้งสาลี ไข่ นมวัว ถั่ว ถ้าแพ้อะไรก็จำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้ กินแล้วเกิดอาการ ก็ต้องงดไป เพราะ เมื่อร่างกายเราแพ้แล้วยังทานกระตุ้ยอยู่เรื่อยๆจะยิ่งทำให้
อาการแพ้พัฒนากลายเป็นแพ้หนักมากขึ้น เราจึงจำเป็นที่จะใช้ เกลือ น้ำตาลเป็นหลัก แทนการใช้ซอส
ซีอิ๊ว เครื่องปรุงรสต่างๆ  สำหรับคนที่แพ้อาหาร เพราะ  ในเครื่องปรุงรส เช่น ซอส ซีอิ๊ว ส่วนใหญ่ จะมี
แป้งสาลี ถั่วเหลือง เป็นส่วนประกอบหลัก อาจจะมีส่วนประกอบมาตั้งแต่กระบวนการหมัก กันเลยทีเดียว


        ส่วนผสมที่เราต้องมีน๊าาาาาา

- อกไก่ หรือ สันในไก่ วันนี้เป้าใช้สันในไก่ จ้า





- กระเทียม 1 หัวใหญ่ๆ 







- พริกไทย (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ อันนี้ตามชอบใจเลย)

- ผงปาปริก้า เป้าใช้ของยี่ห้อ mcgarett

- น้ำผึ้ง 2  ชต. 

- เกลือ  1/4-1/2 ชช. (อันนี้ปรับ ลด-เพิ่มได้ ตามความใหญ่ของช้อน ของแต่ละบ้าน ใครชอบเค็มนิดๆก็
ปรับได้เลยค่ะ แต่จริงๆ แค่ 1/4 ชช. ก็เค็ม ยู้)


- ออริกาโน่ ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ

- รากผักชี 
(ปล.ใครแพ้อะไร ตัดตัวนั้นออกได้เลยค่ะ หลักใหญ่ใจความจะอยู่ที่ น้ำผึ้ง เกลือ กระเทียม)

-เบคอนสด หรือ หมูสามชั้นสไลด์บางๆค่ะ

วิธีทำ 
       - เอาสันในไก่ กับเบคอน ล้างน้ำ พักเอาไว้ก่อน








        - เอาเครื่องปรุงทั้งหมดลงคลุกๆให้เข้ากันดีกับเนื้อไก่ พักไว้ 1/2- 1 ชม.






        - เอาเบคอน มาพันรอบๆ สันในไก่ที่หมักไว้  พันๆตามชอบเลยนะคะ ส่วนของเป้าพันจนมิด
เพื่อความ สวยงาม (หลอกล่อเด็กเผื่อดูน่ากินมากขึ้น)



        - เอาฟลอยด์ห่อไก่พัน ... เสร็จแล้วเอาเข้า เตาอบ อบไฟ 200 องศาC นาน 30. นาที  แต่วันนี้เป้าใช้
หม้ออบ Airfryer ของ ฟินลิปส์( หุหุ ... หม้ออบอันนี้อายุเยอะแล้วค่า แก่มาหลายปีเลย ใช้คุ้มมากค่ะ) 

         - ตริ๊งงงงงงงงงงงง  ครบ 30 นาที เอาไก่ออกจาก ฟลอยด์ จัดเสริฟจ์ พร้อมสวย และ ผักต้ม เลือกผักได้ตามชอบเลยนะคะ ชอบอะไรก็ต้มหรือนึ่งก็ได้ จัดจานสวยๆ เสร็จก็ทานได้เลยค่ะ

หม้อฟินลิปส์ 





อบไฟ 200 องศาC นาน 30 นาที 


 อร



สุกแล้วจดใส่จานให้งามงด .... สวยงามตามท้องเรื่องนะคะ 






             สามารถติดตามสูตร ขนม อาหาร สำหรับ คนแพ้ แป้งสาลี ไข่ นม ถั่ว ได้ที่ ---->>  https://www.facebook.com/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone-1528544000700041/?ref=bookmarks  https://www.facebook.com/supawaleeh


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น