วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

Rice Gluten Free & Vegan Rice Pasta

     สวัสดีค่ะ เนื่องจากลูกเป้ายังแพ้แป้งสาลี เด็กอยากกกก....ทานเส้นพาสต้า เส้น gluten Free สำเร็จรูปก็มีนะคะ แต่อยากทำค่ะ หมายถึงแม่มีฟิลด์อยากทำเอง (555 หาเรื่อง ให้ตัวเองมั๊ยน๊ออออ) ลองดูกันค่ะ








ส่วนผสมมีไม่มาก
8 ชต.  แป้งข้าวเจ้า
2 ชต.  แป้งมัน
1/4 ถ้วยตวง  น้ำผักที่ต้องการจะใช้สีคั้นเอาสีความเข้มตามต้องการนะคะ (หรือน้ำที่ใช้อาจจะมากกว่านี้นิดหน่อยกะๆเอานะคะ) แล้วเอาน้ำสีผักไปต้มต้มเดือดๆ ผักสีอะไรก็ได้ เอาตามชอบเลย บีทรูท แครอท ผักโขม ฯลฯ
1  ชช.  น้ำมันพืช เป้าใช้น้ำมันรำข้าวค่ะ

วิธีทำ

   ผสมแป้งให้เข้ากันดี แล้วเอาน้ำผักหรือน้ำคั้นสี ต้มเดือดจัดๆ ใส่น้ำมัน ผสมคน ๆแล้วค่อยๆเทลงไปในแป้ง ค่อยๆเทกะๆเอานะคะ แล้วรีบคนให้แป้งกับน้ำเข้ากัน จนได้ลักษณะที่ปั้นได้ ทิ้งไว้ให้คลายร้อนจนอุ่นๆพอที่จะนวดได้ นวดๆให้แป้งเข้ากันเลยค่ะ พอเข้ากันดี ให้ใช้แป้งข้าวเจ้า โรยแล้วเอาแป้งที่นวดมาไว้ มารีดให้บางๆแล้วใช้มีดตัดเป็นเส้นๆตามชอบเลยค่ะ แค่นี้แหละง่ายๆเสร็จแล้วก็เอาไปประกอบอาหารตามชอบได้เลยค่ะ

ติดตามสูตรอื่นๆได้ตามลิ้งค์ข้างล่างเลยจ้า
https://m.facebook.com/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone-1528544000700041/

https://instagram.com/p/BTpoY6hj_xb/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น