(ไม่มี แป้งสาลี ไข่ นมวัว ถั่วเหลือง ถั่วเปลือกแข็ง ทะเล)
วันนี้เอาเมนูง่ายๆ สำหรับเด็กขี้แพ้ มาฝากจ้า เผื่อลูกๆเด็กบ้านไหน เบื่ออาหาร เมนูนี้ช่วยได้ค่า เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ รักสุขภาพด้วยนะ กินเจ กินมังสาวิรัติ ก็ทานได้จ้า
ดูส่วนผสมกัน
1 ถ้วยตวง+ 2 ชต. แป้งกลูเตนฟรี ถ้าใคร ไม่แพ้แป้งสาลี ก็ใช้แป้งสาลีได้เลยค่ะ
(***สูตรแป้ง gluten free แป้งข้าวเจ้า 2. ถ้วยตวง +แป้งมันฝรั่ง 2/3 ถ้วยตวง + แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง เอาผสม เขย่าให้เข้ากันดี แล้วตักมาใช้แทนแป้งสาลี อัตรา ส่วน 1:1 )
2 ชช. ผงฟู
1 ลูก กล้วยหอม
1 หยิบมือ เกลือ
1/2. ชช. น้ำมะนาว หรือ apple cider ยี่ห้อ Hienz (ยี่ห้อนี่ gluten free)
1 ถ้วยตวง+ 1/4 ถ้วยตวง นมข้าว frezfill หรือจะใช้ นมที่ลูกไม่แพ้ หรือ ใช้กะทิ ก็ได้ค่ะ
1. ชต. น้ำตาลทราย
อันนี้เป็น apple cider ที่เป้าใช้ ยี่ห้อ heinz ปลอดภัยค่ะ เป็น gluten free
นมข้าวยี่ห้อ frezfill เป้าใช้แล้วหลงรักเลย หอมอ่ะ อร่อยด้วยค่ะ ตัวนี้จะ top8 free ค่ะ ผงฟู ยี่ห้อ Best foods จะมี ส่วนผสม จากมันสำปะหลัง ไม่มีข้าวโพดค่ะ
วิธีทำ นี่เลย ง้ายง่าย
เอาแป้งร่อน รวมกับผงฟู ร่อนซัก 1 -2 รอบ ให้แป้งกับผงฟู กระจายเข้ากันดี
เอากล้วยหอม ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ (ถ้าไม่มีเครื่องปั่น ต้องขยำกล้วยให้ค่อนข้างละเอียดหน่อยนะคะ ) ใส่นมข้าว น้ำตาล เกลือ วานิลา น้ำมะนาว ลงไป ปั่นจนกล้วยละเอียดดี เทของเหลว ลงไปในแป้ง คนด้วยตระกร้อ ให้เข้ากันดี เมื่อเข้ากันดีแล้ว สามารถใช้ทำแพนเค้กแบบกลมๆ ได้ตามปกติเลยค่ะ
อันนี้เป็นแบบลวดลายง่ายๆค่ะ
ถ้าจะทำแบบ เป็นลวดลายลองดูที่ youtube ตามลิ้งค์ได้เลยนะคะ
http://youtu.be/3H4JfA0W9vMติดตามสูตรอาหารได้ที่ -->>
https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น