วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

Bluberry rasberry banana cupcake(gluten free& vegan)

วันนี้มาแชร์ มัฟฟิ่นง่ายๆอีกสูตร เมนูคลีนๆ เนอะ สำหรับ เด็กที่แพ้นู่นนี่ นั่นโน่น หรือผู้ที่รักสุขภาพ  ทานอาหารเจ มังสาวิรัติ ทานได้หมดจร้า  ลองทำ Dairy Free, Egg Free,Gluten free Strawberry bluberry Banana cupcake ลูกใครแพ้แป้งสาลีก็ใช้สูตรแป้งgluten free ให้ไว้ในสูตรแล้ว ลูกใครไม่แพ้แป้งสาลีก็ใช้แป้งสาลีได้เลยอัตราส่วนตามสูตรที่ให้ไปเลยจร้า








****สูตรอันนี้สำหรับลูกๆเด็กๆที่ไม่แพ้ผลไม้ตระกูลเบอรี่ จร้า ヾ(@⌒ー⌒@)ノ

1.ถ้วยแป้งอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง (สูตรแป้ง แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง: แป้งมันสำปะหลัง 1/3 ถ้วยตวง:แป้งมันฝรั่ง 2/3 ถ้วยตวง ใช้แทนแป้งสาลี 1:1)
2.ผงฟู. 1 ชช.

3.เบคกิ้งโซดา. 1 ชช.

4.อบเชย. 1 ชช.(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่า)
5.เกลือ  3/4 ชช.

6.กล้วยขนาดใหญ่บด 3-5 ลูก เราใช้แค่ 3ลูกเพราะกล้วยเราลูกใหญ่
7.น้ำตาล 1/2 ถ้วย
8.น้ำมัน รำข้าว หรือน้ำมันอะไรก็ได้ที่ลูกไม่แพ้ 1/3 ถ้วย

9.นมที่ลูกไม่แพ้ ถ้าแพ้หมดก็ใช้น้ำเปล่าก็ได้ 1/3 ถ้วย
10.วานิลลา. 1 ชช.
11.สตรอเบอร์รี่ หรือ บลูเบอรี่ หรือ ราสเบอร่ี 1 ถ้วยหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พอดีของเรามีราสเบอรี่เหลือ ก็เลยเทปนๆกับบลูเบอรี่อ่ะ

12.น้ำตาล สำหรับโรยด้านบน

วิธีทำ
1. บดกล้วยให้ละเอียดหน่อย
2. Warmเตาอบไว้ที่ 180 องศา ทิ้งไว้ 15 นาที
3. เอา แป้ง+ ผงฟู+เบคกิ้งโซดา+อบเชย(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้จร้า) ร่อนรวมกันซัก 3 รอบ พักไว้ก่อน
4. นมหรือน้ำ+น้ำตาล+เกลือ+กล้วย คนให้ละลายเข้ากัน เข้ากันดีแล้วเทน้ำมันใส่คนให้เข้ากันดี
5. เอาข้อ 3+ข้อ4 เทผสมรวมกัน คนให้เข้ากัน เข้ากันแล้วตักใส่พิมพ์ขนม อบนาน~25-30 นาที อันนี้แล้วแต่เตาใครเตามันค่าาาา บางเตาอาจจะอบแค่ 20-25 นาทีเนอะลองดูใจเตาตัวเองนะคะ
6. เสร็จแล้วหม่ำได้เลยค่า

ขอให้อิ่มอร่อย และสนุกกันนะคะ สูตรง้ายง่าย ทำแป๊บเดียวค่ะ ติดตามสูตรอาหาร สำหรับเด็กแพ้และ ผู้ที่รักสุขภาพ ได้ที่ นี่นะคะ --->>  https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks


ถูกใจ ·  · หยุดการแจ้งเตือน · แชร์
  • ふぐpp

    เขียนความคิดเห็น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น