มีความบราวนี่มั๊ย??? น่ากินเนอะ ^_____^
2 ถ้วยตวง แป้ง gluten free mix (สูตรไหนก็ได้ ไม่แพ้สาลี ก็ใช้สาลีเลย)
1 +1/2 ถ้วยตวง น้ำตาล
3/4 ถ้วยตวง โกโก้
1 ชช. Baking powder
1/2 ชช. เกลือ
3/4 ถ้วยตวง น้ำมัน
1/2 ลูก กล้วยหอมบดละเอียด
1 ชช. วานิลา
1 ถ้วยตวง กะทิ หรือนมหรืออะไรก็ได้ที่ไม่แพ้ กะทิ work ค่ะ หอมๆมันๆดี
วิธีทำ
ก่อนจะทำอะไร warm เตาทิ้งไว้ก่อนเลยจ้า ไฟ 175 องศาC ร่อน แป้ง+ baking powder + ผงโกโก้ ร่อนรวมกัน แล้วเทน้ำตาล,เกลือ ลงไป คนๆให้เข้ากัน ใส่กะทิ วานิลา กล้วยบด น้ำมัน ลงไป คนผสมจนเนื้อส่วนผสมเนียนเข้ากันดี เทใส่พิมพ์ที่ต้องการ เอาตามชอบเลยนะ ชอบพิมพ์แบบไหนจัดโล้ดดดดด เอาเข้าเตาอบ ถ้าเทใส่พิมพ์ ถ้าแบบถาด ดูที่ขนาดเอานะคะ ถาดใครถาดมัน ถ้าถาดกลางๆ ก็อบ นาน 25-30 นาที ถ้าเอาอบใส่ถ้วยคัพเค้ก ก็ อบ 17-20 นาที คือเตาใครเตามันเนอะ จิ้มเช็คสุกตรงกลาง ถ้าไม่มีเศษติดไม้มาก็สุกจ้า
ลองอบดู ทำง่ายๆ ไม่ยาก นะคะ ลองดูค่า
ว่างๆแวะมาคุย แลกเปลี่ยนความรู้กันได้นะคะ ยินดีค่า --> https://www.facebook.com/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone-1528544000700041/?ref=bookmarks
หรือ https://www.facebook.com/supawaleeh
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น