สูตร
แป้งข้าวเจ้า 180 กรัม
ไอซิ่ง 90 กรัม
น้ำมัน 3/4 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ชช.
วิธีทำ
เอาแป้ง+ไอซิ่ง+เกลือ ร่อนรวมกัน
ค่อยๆเทน้ำมันลงในแป้ง ค่อยๆผสมจนคล้ายทรายเปียก ปั้นแล้วไม่แตกก็ปั้นได้เลยค่ะ ใส่สีตามใจชอบเลยค่ะ
อบด้วยไฟ 160 C นาน 15 นาที เย็นแล้วก็เอาอบควันเทียนได้เลยค่ะ
http://friendlyallergenfreecreativerecipe.blogspot.com/2015/06/thai-shortbread-cookies-from-rice-flour.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น