วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ขนมกลีบลำดวนจากแป้งข้าวเจ้า gluten free & vegan.

กลี...บลำดวน ใช้แป้งข้าวเจ้าแทนแป้งสาลี
























สูตร
แป้งข้าวเจ้า 180 กรัม
ไอซิ่ง            90 กรัม
น้ำมัน           3/4 ถ้วยตวง
เกลือ             1/2 ชช.
วิธีทำ
เอาแป้ง+ไอซิ่ง+เกลือ ร่อนรวมกัน
ค่อยๆเทน้ำมันลงในแป้ง ค่อยๆผสมจนคล้ายทรายเปียก ปั้นแล้วไม่แตกก็ปั้นได้เลยค่ะ ใส่สีตามใจชอบเลยค่ะ
อบด้วยไฟ 160 C นาน 15 นาที เย็นแล้วก็เอาอบควันเทียนได้เลยค่ะ

http://friendlyallergenfreecreativerecipe.blogspot.com/2015/06/thai-shortbread-cookies-from-rice-flour.html








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น