วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2559

Gluten free & dairy free pound cake.

สวัสดีค่าาาา วันนี้มี แป้ง Pound cake gluten free mix สัญชาติไทยมาแนะนำ แบ่บว่าแป้งเนื้อดีมาก ดีงามพระราม 8 เลยค่ะ เป็นแป้งของคนไทยได้รางวัลนวัตกรรมด้วยนะคะ ขอบคุณ Bakerise มากนะคะ ที่ส่งแป้งมาให้ทดลองใช้ดู แป้งเป็นแป้ง mixed gluten free ใช้แป้งข้าวไทยๆเรานี่แหละค่ะ เป้าลองทำแล้วง่ายมากนะคะ แค่เปิดซองแล้วทำตามวิธีทำข้างหลังซอง คือ ที่ลองทำวันนี้ จะเป็นสูตร แค่ dairy free กับ gluten free เท่านั้นนะคะ คือ จะใช้กะทิแทนนม ส่วนเนย หรือน้ำมัน เป้าจะ ใช้ Shortening ของ Rice brand oil แทนนะคะ ตัวนี้ ปลอดภัยจากนมวัวและแป้งสาลี gluten ค่ะ อต่ๆๆๆๆจะยังยังใช้ไข่ปกติเลย ไว้มีโอกาสเป้าจะทดลองใช้แบบไม่ใช้ไข่ดูนะคะ พอดีช่วงนี้ค่อนข้างจะยุ่งเลยทดลองได้แค่สูตรเดียว
มาดูวิธีทำกันนะคะ
ส่วนผสม
1      ซอง แป้ง gluten free mix pound cake
170  กรัม Rice bran oil shortening (ละลาย)
1/3   ถ้วยตวง   กะทิ (วันนี้เป้าใช้กะทิอร่อยดีนะคะ ขาวดีจังค่า)
2      ฟอง     ไข่ไก่(เบอร์ 2)

วิธีทำ
ตาม คลิปเลยค่า ถ่ายไม่ค่อยสวยนะคะ พอดีวันนี้อุปกรณ์ไม่ค่อยพร้อมจร้า ง่ายๆนิดเดียวเลยค่ะ
-ตีไข่ ใส่ rice shortening ที่ละลายลงไป ใส่กะทิตาม ตีให้เข้ากัน แล้วค่อยเทลงส่วนผสมแห้งนะคะ








เนื้อสวยมากๆ



คลิปวิธีทำนะจ๊ะ


เอาไปให้คนชิมโดยไม่บอกว่า เป็นแป้ง gluten free คนชิมไม่รู้จร้า เนื้อ เนียนสวยยยยมากกกก

ยังไงถ้ามีผลิตภัณฑ์ดีๆเค้าจะมาแนะนำอีกนะคะ

ติดตามสูตรหรือ มาคบ มาคุยกันได้ที่ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น