วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2560

Gluten free & vegan pancake with pumpkins cream.


วันนี้ เป้าจะชวนทำขนมง่ายๆ ง่ายมั้ยก็ง่ายอยู่นะไม่ต้องใช้เตาอบ สะดวกดีนะคะสำหรับคนที่ไม่มีเตาอบก็ทานเบเกอรี่ได้ วันนี้เป้าไม่ผสมแป้งกลูเตนฟรีเองแต่ใช้แป้ง gluten free mixed ของ Bakerise นะคะ ในเวลาที่รีบๆหน่อยหยิบมาใช้ก็สะดวกดีค่ะ 




น่าทานเนอะ

แพนเค้กฟักทอง สูตร Top 8 free.
มาดูส่วนผสมกันนะคะ


ส่วนผสม
 1.แป้งแพนเค้กมิกซ์  50 กรัม




 2.ฟักทอง 100 กรัม (เป้าใช้ฟักทองญี่ปุ่นออแกนิกนะคะ ใช้ฟักทองอะไรก็ได้แต่ฟักทองญี่ปุ่นเป้าว่ามันๆอร่อยดีค่ะ)





3. น้ำตาลทราย 20 กรัม (ปรับความหวานตามชอบเลยนะคะ)
4. กะทิ 20-25 CC (ใครแพ้นมวัว แพ้กะทิ ปรับเอานะคะว่า ใช้นมที่ไม่แพ้ นมข้าว นมอัลมอนด์ หรือน้ำเปล่าใช้ได้หมดค่ะเอาที่สะดวกใจและปลอดภัยกับตัวเองนะคะ)
5. น้ำเปล่า 80 CC
6. ผงซินนามอน ตามชอบ
7. แป้งมันหนึ่งหยิบมือ

วิธีทำง่ายๆดูตามลิ้งค์ได้เลยจ้า
https://m.youtube.com/watch?v=1WdX99r32vs

วิธีทำ

1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำเข้าในไมโครเวฟไฟแรงสุดนาน 4- 5 นาที หรือจนกว่าฟักทองจะนิ่ม นำไปบดให้ละเอียดในขณะที่ยังร้อนอยู่ ใส่กะทิใส่แป้งมัน น้ำตาลทราย คนๆให้เข้ากันแล้วเข้าเวฟอีกหนึ่งถึง 2 นาที 
2. ใส่ผงซินม่อนลงไปผสมให้เข้ากันพักให้เย็น
3. เทแป้งแพนเค้กมิกซ์และใส่น้ำเปล่าลงไปในชามผสมคนให้เข้ากันดีให้แป้งละลายดี๊ดีอย่าให้เป็นเม็ดหลงเหลือ แบทเทอร์จะเป็นประมาณนี้
4. เมื่อฟักทองในข้อ2.เย็นดีแล้วให้เอามาปั้นปั้นปั้นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม วงกลมตามชอบ พักทิ้งไว้ก่อน
5. เอาไส้ที่ได้ไปชุบแป้งแพนเค้กมิกซ์ที่เตรียมไว้
6. ก็ไปทอดบนกระทะเทฟล่อนไฟกลางๆค่อนอ่อนนิดหน่อยจี่จี่ทุกๆด้านให้สุกดีเท่าๆกัน สีสวยแป้งสุก พักให้เย็นก็ทานได้จร้าตามสูตรขนม กลูเตนฟรี vegan อื่นๆได้ที่ https://m.facebook.com/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone-1528544000700041/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น