สีขนมที่ทำจะขึ้นอยู่กับสีน้ำส้ม กับการใส่บลูเบอรี่นะค้า
สีเค้กไม่เหมือนกันขึ้นกับสีน้ำส้มที่ใช้นะคะ
มาดูส่วนผสมกันก่อนค่าาาา
แป้งข้าวเจ้า 4 +1/2 ชต.
ผงฟู baking powder 3/4 ชช.
น้ำตาล 1 ชต.
วานิลาสกัด 1/4 ชช.
น้ำส้มคั้นหรือน้ำส้มกล่อง. 2 ชต.
นมข้าว , นมที่ไม่แพ้ 2 ชต.
น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันที่ไม่แพ้. 1 ชช.
เกลือ 1. หยิบมือเล็กๆ
บลูเบอรี่แช่แข็ง 1 ชต.
วิธีทำ **ทำตามขั้นตอน พยายามอย่าปรับสูตรนะค้า เพราะแป้งข้าวเจ้าเอามาทำเค้กถ้าไปปรับสูตรจากที่เป้าทำมาแล้ว ถ้าไม่ทำตามสูตรมันอาจจะ.....กลายเป็นขนมบ้าบิ่นได้ค่าาาาา ^^
เอาแป้งข้าวเจ้า ผงฟู น้ำตาล เกลือ คนผสมให้เข้ากันดี ใส่ลงในแก้วที่สามารถเอาเข้าไมโครเวฟได้ แล้วค่อยใส่น้ำส้ม นม น้ำมัน ตามลงไปคนๆให้แป้ง
ละลายหมด ใส่บลูเบอรี่อันสุดท้ายน๊าาาาาาา ใสบลูเบอรี่ลงไปแล้วไม่ต้องคนน๊าาาา เอาเข้าเวฟด้วยไฟสูงสุด ไมโครเวฟบ้านเป้า ไฟ 750 เป้าเวฟนาน 3 นาที ถ้าไฟบ้านใคร 800 ก็ลองปรับๆเวลาดูนะคะ อาจจะลดเวลาลง เสร็จละ
แค่นี้ง่ายๆเนอะ ทำเค้กแบบไม่เสียเวลา อย่าลืมน๊าาา ติดตามสูตร ขนม อาหาร กับเป้าได้ที่ https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=aymt_homepage_panel
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น