วันพุธที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Rice bluberry mug cake microwave. Gluten free& vegan.

พามาทำเค้กง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบอีกสูตรนึงนะคะ เป็นสูตร สำหรับคนที่แพ้แป้งสาลี ไข่ นม ถั่ว ทะเล ที่สำคัญ ใช้แป้งแค่ชนิดเดียว ใช้แป้งข้าวเจ้า เป้าใช้แป้งข้าวเจ้ายี่ห้อช้างสามเศียร จริงๆจะใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้นะคะ ผลจะต่างกันนิดหน่อยเท่านั้นเอง 
สีขนมที่ทำจะขึ้นอยู่กับสีน้ำส้ม กับการใส่บลูเบอรี่นะค้า








สีเค้กไม่เหมือนกันขึ้นกับสีน้ำส้มที่ใช้นะคะ








มาดูส่วนผสมกันก่อนค่าาาา


แป้งข้าวเจ้า 4 +1/2   ชต. 

ผงฟู baking powder                        3/4     ชช.

น้ำตาล                        1       ชต.

วานิลาสกัด                   1/4  ชช.

น้ำส้มคั้นหรือน้ำส้มกล่อง.   2   ชต.    

นมข้าว , นมที่ไม่แพ้            2  ชต.

น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันที่ไม่แพ้.    1  ชช.

เกลือ 1. หยิบมือเล็กๆ

บลูเบอรี่แช่แข็ง        1       ชต. 


วิธีทำ **ทำตามขั้นตอน พยายามอย่าปรับสูตรนะค้า เพราะแป้งข้าวเจ้าเอามาทำเค้กถ้าไปปรับสูตรจากที่เป้าทำมาแล้ว ถ้าไม่ทำตามสูตรมันอาจจะ.....กลายเป็นขนมบ้าบิ่นได้ค่าาาาา ^^
     

          เอาแป้งข้าวเจ้า ผงฟู น้ำตาล เกลือ คนผสมให้เข้ากันดี ใส่ลงในแก้วที่สามารถเอาเข้าไมโครเวฟได้  แล้วค่อยใส่น้ำส้ม นม น้ำมัน ตามลงไปคนๆให้แป้ง
ละลายหมด ใส่บลูเบอรี่อันสุดท้ายน๊าาาาาาา ใสบลูเบอรี่ลงไปแล้วไม่ต้องคนน๊าาาา เอาเข้าเวฟด้วยไฟสูงสุด ไมโครเวฟบ้านเป้า ไฟ 750 เป้าเวฟนาน 3 นาที ถ้าไฟบ้านใคร 800 ก็ลองปรับๆเวลาดูนะคะ อาจจะลดเวลาลง เสร็จละ













   แค่นี้ง่ายๆเนอะ ทำเค้กแบบไม่เสียเวลา อย่าลืมน๊าาา ติดตามสูตร ขนม อาหาร กับเป้าได้ที่ https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=aymt_homepage_panel

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น