วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Deep fried chicken & pork with sesame seed. ไก่(หมูคลุกงา)

ไก่(หมู)คลุกงา

เอาเมนูง่ายๆมาฝาก จ้า เผื่อเด็กๆเบื่ออาหาร เมนูนี้ก็ง่ายดีนะคะ มาดูส่วนผสมกันก่อนดีกั่วววววว








ส่วนผสม




-เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ ตามชอบเลยนะคะ ใช้ประมาณ 200-300 กรัม

-แป้งข้าวเจ้า      1       ถ้วยตวง

-baking soda. 1/4    ชช.

-งาขาว             1       ชต.

-งาดำ              1       ชต.

-ผงปาปริก้า พริกไทย ผงกระเทียม

-ใบมะกรูด ,พริกขี้หนู (option)

-เกลือ           1/4      ชช.

-น้ำเย็น หรือ น้ำโซดา  1/2-3/4  ถ้วย (อันนี้กะกะเอานะคะ)

-น้ำมันสำหรับทอด

     
       วิธีทำ

ง่ายๆเบย ตามมา ตามมาค่า






                                                ผสมแป้งกับน้ำให้ข้นอาจจะข้นน้อยกว่านี้ก็ได้นะคะ


ทอดให้เหลืองกรอบนะคะ






  เอาแป้งผสมกับ baking soda เกลือ พริกไทย ปาปริก้า ผงกระเทียม ผสมให้เข้ากันดี แล้วแบ่งแป้งส่วนนึงมาคลุกกับไก่ หมู ให้ทั่วๆ แล้วเอาแป้งที่เหลือ มาผสมกับน้ำ ใส่งาดำ งาขาว คน ให้เข้ากันดี นำเนื้อลงไปคลุกๆให้ทั่วๆ

  ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ถ้ามีใบมะกรูดให้ใส่ใบมะกรูดลงไปทอดให้กรอบแล้วตักพักไว้ ถ้าไม่มีไม่ต้องทอด

-ใส่หมูหรือไก่ลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอส น้ำจิ้มตามชอบเลยค่ะ

อย่าลืมน๊าาาติดตามสูตรอาหาร ไอเดียทำขนม สำหรับคนแพ้อาหารได้ที่  https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=aymt_homepage_panel


http://friendlyallergenfreecreativerecipe.blogspot.com























ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น