วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Rice brownies Mug Cake.(gluten,dairy,egg,soy free) เค้กเด็กแพ้แป้งสาลี ไข่ นม ,ถั่วเหลือง

    สวัสดีค่า มามะ วันนี้จะพามาทำเค้กเด็กแพ้แบบง่ายๆ ส่วนผสมที่แสนจะธรรมด๊าาาา ธรรมดา ไม่กี่อย่างก็สามารถ ออกมาเป็นเค้กสำหรับเด็ก หรือ คนแพ้ แป้งสาลี ไข่ นม ถั่วเหลือง ได้ ที่สำคัญใช้เวลา ไม่ถึง 10 นาที เนอะ 










มาดูส่วนผสมกันก่อนน๊าาาา

-แป้งข้าวเจ้า          4    ชต. (ใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้นะคะ วันนี้เป้าใช้แป้งตราช้างสามเศียรค่ะ )

-ผงโกโก้ 100%      2     ชต. (ใช้ ได้หลายยี่ห้อนะคะ dutch,hershy )

-baking powder   1/4. ชช. 

-น้ำตาล                  3     ชต. 

-เกลือ                   1       หยิบมือเล็กๆ

-วานิลาสกัด            1/4    ชช. (ไม่มีไม่ต้องใส่)

-น้ำมันรำข้าว           2       ชต. (เป้าใช้คิงส์ค่ะ)

-นมข้าว เป้าใช้frezfill  5.  ชต. (หรือนมที่ลูกไม่แพ้ แพ้หมดใช้น้ำเปล่าโล้ดดด)
***optional เม็ดอัลมอนด์ ผงอัลมอนด์ป่น ไว้โรยหน้า ถ้าแพ้ถั่วไม่ต้องโรยยยยย อร่อยได้เหมียนกัลลลลลล ค่า

วิธีทำ
  

เอาส่วนผสมแห้งทั้งหมด มาคนๆผสมให้เข้ากันดี ใส่แก้ว แล้วใส่ส่วนผสมเหลวทั้งหมดลงไปคนๆๆๆๆๆ ให้เข้ากั๊นเข้ากันดี แล้วเอาเข้าไมโครเวฟเลยจร้า ใครจะโรยถั่ว ลูกเกด หรืออะไรก็ใส่ลงไปก่อนเวฟนะ ถั่วควรทอดมาให้สุกก่อนจ้า ไฟบ้านใคร 800 ก็เวฟ ประมาณ 1 นาทีครึ่ง -2 นาที ,  แต่บ้านเป้าเวฟ ไฟ 750 เวฟนาน 
2 นาทีครึ่ง ถึง 3 นาที ตริ๊งงงงงงงงงงงง เสร็จละง้ายยยยง่ายเนอะ แค่นี้ก็ได้เค้กง่ายๆให้คนแพ้แล้ว ขอให้อร่อย ฟินนนนนนนกับเค้กช็อคโกแลตกันนะค้า


อย่าลืมติดตามสูตรอาหาร ขนม สำหรับคนแพ้ แป้งสาลี ไข่ นม ถั่ว ได้ที่ https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น