Ingredeints
-แป้งกลูเตนฟรี (gluten free flour) 6 ชต.(ใช้การผสมแป้ง แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง +แป้งมันฝรั่ง 2/3 ถ้วยตวง +แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง ผสมเข้ากันดีแล้วค่อยตักมาใช้ตามสูตร)
-น้ำผึ้ง 3 ชต.(honey 3 Tbs)
-น้ำมัน รำข้าว หรือ คาโนล่า 2 ชต.(rice bran oil or canola oil etc.2 Tbs)
-น้ำมะนาว 2 ชช.(lemon,lime 2 tsp)
-แครอทขูด (carrot )
-น้ำแครอทปั่น 3 ชต.(carrot juice 3 Tbs)
-วานิลลา 1 ชช.(vanilla extract 1 tsp)
-เกลือ 1/8 ชช.(salt 1/8 tsp)
-Baking Powder 1/2 ชช.
-แก้ว mug
วิธีทำ
เอาของแห้งลงไปคนผสมให้เข้ากันดีแล้วใส่ทุกอย่างผสมรวมกันลงไป เมื่อเข้ากันดีแล้ว เอาเข้าไมโครเวฟ เวฟด้วยความร้อนสูงสุด นาน 1 นาที 30 วินาที ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย หม่ำได้เลยค่ะ
Combine dry ingredients and mix very, very well. Add liquid, stir, transfer to mug .Microwave 1 minute 30 seconds(with Maximum heat.)
ปล.สูตรนี้เราคิดขึ้นมาเองไม่ได้เอาของใครมาดัดแปลง ขอให้ทำตามสูตรนี้เป๊ะ กรุณาอย่าตัดแต่งพันธุกรรมสูตรอีกนะคะ ไม่ง้านนนนนน เนื้อเค้กที่ท่านได้จะแข็งกระด้างหรือ เหนียวหนึบเหมือนขนมบ้าบิ่นทันทีจร้าาาาา http://friendlyallergenfreecreativerecipe.blogspot.com/2014/06/carrot-mug-cake-allergy-cake-gluten.html
Allerge Free Creative group https://www.facebook.com/groups/267388376774316/
https://www.facebook.com/groups/267388376774316/
ตอบลบ