เหมาะสำหรับคนที่แพ้ มากๆ แพ้อาหารหลายตัว ลองทำดู สูตรง่ายมั่กๆค่ะ
น่ากินม๊ายยยยยยยยยยยยยยย อร่อยน๊าาาาาาาาา
ส่วนผสม
1.ไก่ จะใช้ส่วนไหนก็ได้ น่อง อก สะโพกฯลฯ
2.แป้งข้าวเจ้า 3 ชต
3.เกลือ 1 ชต + น้ำ 1 ชาม ไว้สำหรับแช่ไก่
4.เกลือ ประมาณ 1/3 ชต
5.พริกไทยตามชอบ
5.ผงปาปริกาตามชอบ ใส่เยอะก็อร่อย ไม่เผ็ด
6.น้ำมันสำหรับคลุกไก่ 1 ชามเล็กๆ
7.น้ำมันสำหรับทอดท่วมๆไก่
8.baking sodaเล็กน้อย อย่ามากเดี๋ยวไก่ขม
วิธีทำ
-ล้างไก่จนสะอาดแล้วเอาไปแช่ในน้ำเกลือเอาไว้ซัก 10 นาที
-เอาข้าวเจ้า+เกลือ+พริกไทย+ผงปาปริกา+baking soda คนๆให้เข้ากันดี
-เอาไก่ขึ้นสะเด็ดน้ำซักพัก แล้วเอาไก่คลุกกะน้ำมันถ้วยเล็ก คลุกเสร็จแล้วเอาไก่ไปคลุกต่อในแป้งที่เราผสมเสร็จแล้ว
-ตั้งน้ำมันจนเดือด ปรับเป็นตั้งไฟอ่อน เอาไก่ลงทอด จนสุก
วิธีสังเกตุไก่ว่าสุกรึยัง ให้ดูที่ฟองรอบๆไก่ ถ้าฟองปุดๆรอบๆไก่มากแสดงว่า เนื้อในไก่ยังไม่สุกของเหลวและความชื้นในไก่ยังซึมออกมาโดนน้ำมันเลยเกิดฟองเดือด
แต่ถ้าไก่เนื้อในใกล้สุก ฟองปุดๆรอบๆไก่จะน้อยและเบาค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น