เค้กสูตรนี้ เป็นเค้กทำง่ายๆ สำหรับ เด็ก คนแพ้อาหาร (Allergy Food top8)and คนทานเจ มังสาวิรัติ( vegan) ผู้รักสุขภาพ ลูกเค้าช๊อบชอบอ่ะ อิแม่กะฟินนนนนทำง่ายๆๆเบย
สูตรนี้ได้ปรับมาพอดีแล้ว ทำได้ง่ายและใช้เวลาน้อย ลองทำดูกันนะคะ ขอให้อร่อยและมีความสุขกันนะคะ
ส่วนผสม แป้งgluten free 5 Tbs ผงชาเขียว 1 tsp น้ำผึ้ง 2 tbs น้ำมัน รำข้าว หรือ คาโนล่า หรือน้ำมันที่ไม่แพ้ 2 Tbs วานิลาสกัด 1/8 tsp เกลือ 1/8 tsp Baking powder 1/2 tsp |
วิธีทำ
เอาส่วนผสมแห้งทั้งหมดใส่ในถ้วย Mug คนให้เข้ากันดี เข้ากันดีแล้วให้ใส่ส่วนผสมเหลวทั้งหมดลงไป
คนให้เข้ากันดีกับส่วนผสมแห้ง
เข้ากันดีแล้วให้เอาถ้วยเข้า Microwave wave ด้วยไฟสูงสุด นาน 1 นาที 30 วินาที
เสร็จเรียบร้อย แล้วจร้า หม่ำได้เลย
จะทานเปล่าๆ หรือ จะทานกับบัตเตอร์ครีมก็ได้ค่ะ อร่อยดีค่ะ
เนื้อค่อนข้างดี ไม่หนึบแน่น เนื้อคล้ายกับเค้กปกติค่ะ
รักกันนานๆนะค้า สามารถติดตามสูตร ไอเดีย สำหรับคนแพ้อาหาร กินเจ กินมังสาวิรัติ ได้ที่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น