วันอังคารที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2557

Churros Allergen Free.(Gluten free & Vegan)

ปาท่องโก๋สเปนchurros
ส่วนผสม
น้ำ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล 2 ½ช้อนโต๊ะ
เกลือ½ช้อนชา
น้ำมันคาโนลาหรือน้ำมันพืชลูกไม่แพ้ 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง หรือแป้งสูตรกลูเตนฟรี (แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย:แป้งมันฝรั่ง2/3 ถ้วย:แป้งมัน 1/3 ถ้วย เขย่าให้เข้ากันดีแล้วค่อยตักมาใช้)
วิธีทำ
1.ผสมน้ำ+น้ำตาล+เกลือ+น้ำมัน ใส่หม้อหรือกะทะเอาตั้งไฟอ่อนคนให้ละลายเข้ากันดี ยกออกจากไฟตั้งไว้ก่อน
2.เทลงในแป้ง คนให้เข้ากันจนจับตัวเป็นโดว์ดี
3.เอาโดว์ใส่ piping bagพร้อมใส่หัวบีบ บีบ บีบ
4.เอาลงทอดในน้ำมันที่ร้้อนจัด ทอดจนเหลืองดี ตักขึ้นวางบนกระดาษไขพักไว้
5.เสร็จละ หม่ำได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น