วันพุธที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2557

Vegan & gluten free banana choco mugcake(microwave)

Vegan & gluten free rice banana choco mug cake (microwave)





Rice banana mug cake สูตรนี้ปรับให้ดีขึ้นกว่าสูตรในรูปจะนุ่มชุมกว่านะคะ

ส่วนผสม


-แป้งกลูเตนฟรี  4   ชต.
-โกโก้ผง          2  ชต.
-เกลือ             1/4 ชช.
-น้ำตาล            3   ชต.
-วานิลลา          1/2 ชช.
-น้ำมัน.             2   ชต.
-นมหรือน้ำเปล่า   2   ชต.
-ผงฟู                1/8 ชช.(1/2ของ1/4 ชช.)
-เบคกิ้งโซดา        1/4 ชช.
-กล้วยหอมบดละเอียด. 1  ลูก

วิธีทำ

-ตักแป้ง+ผงฟู+เบคกิ้งโซดา+เกลือ+น้ำตาล+โกโก้ ใส่แก้วคนผสมให้เข้ากัน ใส่นม+น้ำมัน+กล้วย คนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี(คนจนคิดว่สน้ำตาล เกลือละลายหมด)
- เอาแก้ว เข้าไมโครเวฟ บ้านใครเครื่องไมโครเวฟตั้งวัตต์ความร้อนได้สูงสุด 1000 วัตต์ ให้ตั้งเวลา 1.30 นาที  แต่ถ้าตั้งวัตต์ ได้ประมาณ 800-900 วัตต์ ให้ตั้งเวลาไว้ 2 นาที ***ถ้าเวฟจนเสร็จแล้วดูว่าเค้กยังไม่สุกดีก็เวฟต่ออีกซัก 10-20 วินาที ก็เอามาทานได้แล้วค่ะ


How to whipped cream จาก coconut 

ส่วนผสมวิปครีม

-1กล่อง Coconut Cream เป้าใช้ กะทิชาวเกาะแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 6-12 ชม.
-1/2 ชช. Vanilla Extract
-2 ชต.  Powdered Sugar

วิธีทำ 

เอากะทิชาวเกาะเทออกจากกล่องมันจะเป็นแบบครีมๆกึ่งแข็ง เอาใส่ชาม +น้ำตาล+วานิลลา ใช้ stand mixer ตีให้เข้ากัน  ถ้าจะใช้ที่ตีไข่ก็ได้ค่ะตีกันจนเมื่อยมือเลยค่ะ ตีจนขึ้นครีมเป็นวิปปิ้ง ก็เอามาใช้ได้เลยค่ะ








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น