วันศุกร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2557

Homemade vegan & gluten free sprinkles

Homemade vegan & gluten free sprinkles


หุหุ หลายๆคน หาซื้อ น้ำตาลเรนโบว์ ไว้ใช้โรยไอศครีม หรือเค้ก สำหรับเด็กแพ้อาหารได้ค่อนข้างยาก วันนี้ เรามาทำน้ำตาลน่ารักๆไว้โรย ขนมกันดีกว่า


สีน้ำตาลหวานๆ









น้ำตาลสวยๆ




ส่วนผสมไม่เยอะลองทำกันดูนะคะ





ทำเรนโบว์ Top8 Free สำหรับเด็กแพ้ ไว้โรยไอศครีมกันดีกว่า


icing sugar     5    ชต

แป้งข้าวโพด     1/4  ชช

น้ำเปล่า             1   ชช

วิธีทำ 







น้ำตาลไอซิ่ง 5 ชต







แป้งข้าวโพด 1/4 ชช





น้ำหรือนมที่ลูกไม่แพ้ 1 ชช






เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว แบ่งใส่สีผสมอาหารตามต้องการ

 




 คนให้เข้ากันดี





ตักใส่ถุง แล้ว ตัดก้นถุง พอที่จะบีบเป็นเส้นได้





อันนี้สีขาวไม่ได้ผสมสีใดๆ




อันนี้สีแดงเตรียมบีบ




บีบๆๆๆๆ




สีขาวเสร็จละ ก็รอตากแห้ง ตากให้แห้งสนิทๆเลยนะค้า





แบ่งน้ำตาลใส่สีต่างๆตามต้องการ




















เมื่อน้ำตาลแห้งสนิทดีแล้วก็เอามีด คมๆ ตัดเป็นท่อนๆ ขนาดตามต้องการได้เลยค่ะ




สวยมั๊ย ^^












ตัดๆๆกันเข้าไป เอาขนาดที่อยากได้เลยค่ะ
























สรุปวิธีทำนะค้า
เอาส่วนผสม ทุกอย่างผสมคนให้เข้ากันดี เมื่อละลายเข้ากันดีแล้ว แบ่งใส่ สีผสมอาหาร ตามต้องการ แล้วตักใส่ถุงพลาสติก เล็กๆ ตัดก้นถุงให้เป็นรูขนาดเล็ก บีบ น้ำตาลไอซิ่งให้เป็นเส้น ยาวๆ แล้ว ตาก ลม ทิ้งไว้ ให้แห้งสนิท เมื่อแห้งดีแล้ว เอามีดคมๆ ตัด น้ำตาล ในขนาดที่ต้องการ แล้วเก็บใส่ขวด หรือ ถุง ปิดปากให้สนิท เก็บไว้โรย ไอศครีม เค้ก ได้เลยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น