วันจันทร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2557

เค้กกล้วยหอม สูตรเจ & ปลอดแป้งสาลี vegan & gluten free banana cupcake

ヾ(@⌒ー⌒@)ノ เค้กกล้วยหอม สูตร ปลอดแป้งสาลี ไข่ นมวัว นมถั่ว







-(สูตรแป้งกลูเตนฟรี แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง: แป้งมันสำปะหลัง 1/3 -ถ้วยตวง:แป้งมันฝรั่ง 2/3 ถ้วยตวง ใช้แทนแป้งสาลี 1:1) *******แป้งกลูเตนฟรี ให้ใช้ 1 1/2 ถ้วยตวง
-ผงฟู. 1 ชช.
-โซดา. 1 ชช.
-เกลือ. 3/4 ชช.
-กล้วยขนาดใหญ่บด 3 ลูก
-น้ำตาล 1/2 ถ้วย
-น้ำมัน รำข้าว หรือน้ำมันอะไรก็ได้ที่ลูกไม่แพ้ 1/3 ถ้วย
-นมที่ลูกไม่แพ้ ถ้าแพ้หมดก็ใช้น้ำเปล่าก็ได้ 1/3 ถ้วย
-วานิลลา. 1 ชช.
-น้ำตาล สำหรับโรยด้านบน
วิธีทำ
1. บดกล้วยให้ละเอียด
2. Warmเตาอบไว้ที่ 180 องศา ทิ้งไว้ 15 นาที
3. เอา แป้ง+ ผงฟู+เบคกิ้งโซดา ร่อนรวมกันซัก 3 รอบ พักไว้ก่อน
4. นมหรือน้ำ+น้ำตาล+เกลือ+กล้วย คนให้ละลายเข้ากัน เข้ากันดีแล้วเทน้ำมันใส่คนให้เข้ากันดี
5. เอาข้อ 3+ข้อ4 เทผสมรวมกัน คนให้เข้ากัน เข้ากันแล้วตักใส่พิมพ์ขนม อบนาน~25-30 นาที อันนี้แล้วแต่เตาใครเตามันค่าาาา บางเตาอาจจะอบแค่ 20-25 นาทีเนอะลองดูใจเตาตัวเองนะคะ
6. เสร็จแล้วทานได้เลยค่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น