วันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Marble Agar Agar

วันนี้ เอาวุ้นลายสวยๆมาฝากจ้า เผื่อใครเอาไปเป็นไอเดียวุ้นวันเกิด ก็น่ารักอีกแบบนะคะ
แฮร่!! รอบนี้เอาน้องวุ้นมาโชว์ตัวกันเต็มที่เลยค่ะ

อันนี้เป้าใช้พิมพ์เค้กค่ะ









                                         ตัดให้ดูลายกันจนไปถึงเนื้อข้างในกันเลยทีเดียว







                                                                หนูลายสวยป่ะคะ



                                                 อันนี้ใช้พิมพ์ เค้กกลมค่ะ



                                                 ตัดโชว์เนื้อกันโหน่ยยยยยยค่าาาา
























อันนี้วุ้นเหลือพอดีค่ะเลยทำเป็น Two Tone





























อิอิ โชว์ตัวหลายๆท่าค่ะ จะได้เห็นลายชัดๆ




Agar Agar Marble

****ส่วนชาเขียว*****
กะทิ                 1     ถ้วยตวง

ผงวุ้น               1.       ชช

น้ำตาลทราย      3 1/2  ชต

ผงชาเขียว (100%)   1     ชช


*****ส่วน โกโก้*******

กะทิ                 1     ถ้วยตวง

ผงวุ้น               1.       ชช

น้ำตาลทราย      3 1/2  ชต
ผงโกโก้ (100%)    2     ชช

วิธีทำ 


ทั้งส่วนโกโก้ กับ ส่วน ของชาเขียว ให้ทำเหมือนกัน. นะคะ ทำวิธีเดียวกัน คือ 

วุ้นโกโก้
เอาวุ้นใส่ลงในกะทิ ใส่น้ำตาล คนให้ละลาย ตั้งไฟ เคี่ยววุ้น จนวุ้นเดือด พอเดือดใส่โกโก้ลงไปคนให้ละลายเข้ากัน ปิดเตา






วุ้นชาเขียว

ส่วนวุ้นชาเขียวให้ทำเหมือนกัน.   เอาวุ้นใส่ลงในกะทิ ใส่น้ำตาล คนให้ละลาย ตั้งไฟ เคี่ยววุ้น จนวุ้นเดือด พอเดือดใส่โกโก้ลงไปคนให้ละลายเข้ากัน ปิดเตา






เอาวุ้นมาหยอดลงในพิมพ์ จะใช้พิมพ์อะไรก็ได้ แต่วิธีหยอดวุ้นจะเหมือนกันค่ะ ให้ตักวุ้นจะโกโก้ หรือชา

เขียวก่อนอันไหนก็ได้ หยอดลงไปเป็นวง ทิ้งไว้ซักแป๊บบบ รีบตักวุ้นอีกสีลงไปหยอดลงตรงกลางวุ้นที่

หยอดไปก่อนหน้านี้---->> ทำเหมือนเดิมให้ หยอดวุ้น สลับสีกันไป ---->>> แต่หลักๆ ให้หยอดวุ้นลง

ตรงจุดตรงกลางวุ้นเสมอ
การหยอดวุ้น 
หยอดตามรูปเลยนะคะ






ยึดหลัก หยอดตรงกลางเสมอ












อันนี้เป็นพิมพ์เค้ก พิมพ์กลมค่ะ









ทิ้งไว้ซักพัก ให้วุ้น set ตัว เมื่อวุ้น set  ตัวดีแล้วเอามาตัดได้เลยจ้า







วุ้นสูตรนี้เป็นสูตรเดียวกับวุ้น Agar Agar Marble ค่ะ

เอาวุ้นมาใส่พิมพ์ได้ตามชอบใจเลยนะคะ เทวุ้นตัวไหนก่อนก็ได้ค่ะ เทเสร็จทั้ง สองสี ก็รอ set ตัว แล้วแกะออกจากพิมพ์ได้เลยค่ะ


 อันนี้เป็นพิมพ์ใบไม้ค่ะ















ขอให้อร่อยและสนุกในการทำวุ้นง่ายๆตัวนี้กันนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น