เหมือนสก๊อตเทปใสเลยอ่ะ
วุ้นม้วน agar agar pin wheel
วันนี้จะเป็นวุ้นม้วนสูตรใช้น้ำกะทิ
ส่วนผสม วุ้นม้วน
ผงวุ้น 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ ลอยดอกมะลิ หรือน้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง
กะทิ 1. ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ขาว 2 ถ้วยตวง
แป้งมันท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ เอาละลายใน น้ำเปล่า 1 ชต+1 ชช
แบะแซ 3ช้อนโต๊ะ+ 1 ชช
เกลือ. 1. หยิบมือ
วิธีทำ.....
1. เอากะทิ 1 ถ้วย ผสมกับน้ำ 2 ถวย คนให้เข้ากันดี แช่วุ้นในน้ำ ประมาณ 10 นาที เคี่ยววุ้นกับน้ำกะทิ ให้ละลายเข้ากันดี เติมน้ำตาลทรายขาว แบะแซ เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ ปานกลาง ประมาณ 15-20 นาที
2. ละลายแป้งมัน กับน้ำให้เข้ากันดี เทใส่เนื้อวุ้นเคี่ยวต่อไปอีก 15 นาที
3. แบ่งน้ำกะทิ ผสมสีตามต้องการ
4. เทใส่ถาด ถาดอะไรก็ได้ เริ่มเทจากถาดด้านนึง แล้วเอียงยกถาด ให้วุ้น ไปอีกข้างนึง ให้ไหลให้มีความ
เรียบ และบางมากๆบางที่สุด พอเย็นใช้มีดกรีดด้านข้างริมถาด ตัดวุ้นเป็นเส้นๆ ตัดวุ้น เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวจากถาด
ด้านนึงไปยังถาดอีกด้านนึง ตัดเป็นเส้นคล้ายริบบิ้นก็ได้ค่ะ แล้วเอาวุ้นมาม้วน ค่อยๆม้วนจากปลายด้านนึงไปอีกด้านนึงค่ะ
ให้แน่น ม้วนจนเสร็จ 1 สี แล้ว เอาวุ้นสีที่ตัดเป็นเส้น อีกสี นึงมาพันม้วนต่อ ม้วนจนแน่นดี แล้วตัดเป็นชิ้น ๆ ค่ะ
การเทวุ้น ให้เทวุ้นแล้วรีบเอียงถาดให้วุ้นไหลเทไปทางเดียว พยายามเทวุ้นให้บางที่สุดนะคะ
แล้วตัดแผ่นวุ้นเป็นชิ้นๆ แผ่นๆ คล้ายริบบิ้น
ม้วนจากปลายด้านนึง--->>จนสุดปลาย
ม้วนทีละสีจนแน่นดี
ค่อยเอาอีกวุ้นอีกสีมาม้วนต่อค่ะ
ม้วนจนแน่น
อันนี้ให้ดูว่า เทวุ้นให้บาง ยิ่งบางยิ่งม้วนได้แน่นค่ะ
ตัดเป็นเส้นไว้รอม้วน
อันนี้พันสีฟ้าตามหลังจากพันสีขาวเสร็จ
โชว์ความบางจร้า
ม้วนเสร็จดีแล้วให้ตัดเป็นชิ้นๆ
ขอให้สนุก อร่อยกับวุ้นม้วนกันนะค้า
ติดตามสูตร ขนมอร่อยๆได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ ---->>> https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น