วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2558

Apple roll-ups แอปเปิ้ลม้วน gluten free & vegan.


วันนี้เค้าสูตรแอปเปิ้ลม้วนมาฝาก เป้าเห็นตัวอย่างมาจากมะม่วงแผ่น มะม่วงกวน กิกิ ความอยากจึงบังเกิด อิอิ ที่บ้านมีแอปเปิ้ลเยอะ กินไม่ทัน เรามาดูส่วนผสมกันก่อนนะ







    ส่วนผสม

1. แอปเปิ้ล เลือกเอาเลยจ้า จะเอาเขียว หรือแดงตามใจชอบ เป้าใช้ เขียว 4 ลูก แดง 1 ลูกค่ะ



2. น้ำมะนาว                1.       ชช. 

3. น้ำตาล                    2.       ชต.  

4. เกลือ.                     1         หยิบเล็กๆ




วิธีทำ 


   หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นเล็กๆ  เอาใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำตาล เกลือ มะนาวลงไปปั่นให้ละเอียด 

ปั่นให้ละเอียด





เอาเทใส่ถาด


ปาดหน้าให้เรียบ





ให้ warm เตาอบ  warm เตาอบ 120-140 องศา C ไว้ เป้าใช้ไฟ 130องศา c

 เอาแอปเปิ้ลที่กวนมาเทลงในถาด ที่เราปู กระดาษแผ่นรองอบ เทแล้วปาดหน้าให้
เรียบเสมอกัน
เอาเข้าเตาอบ อบไฟ 120-140องศา C นาน 4 ชม. เตาใครเตามันรู้ใจกันเอาเองนะค้า





พอแห้งดี ครบ 4 ชม เอามาตัดเป็นเส้นๆแล้วม้วนเลยค่ะ













เอาเข้าเตาอบ อบนาน 4. ชม แต่ของเป้า อบไป 2-3 ชม มีธุระ เป้าก็ปิดเตา วางผึ่งลมไว้แล้วก็กลับมาอบต่อ ก็ได้อยู่นะค้า


ง่ายๆเนอะแต่ใช้เวลานิดนึงค่ะ 

        ขอให้อิ่มอร่อย และสนุกกับการ ทำขนม และอาหาร นะคะ รักกันนานๆ 

ติดตามสูตรอาหารได้ที่  https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น