วันนี้เค้าสูตรแอปเปิ้ลม้วนมาฝาก เป้าเห็นตัวอย่างมาจากมะม่วงแผ่น มะม่วงกวน กิกิ ความอยากจึงบังเกิด อิอิ ที่บ้านมีแอปเปิ้ลเยอะ กินไม่ทัน เรามาดูส่วนผสมกันก่อนนะ
ส่วนผสม
1. แอปเปิ้ล เลือกเอาเลยจ้า จะเอาเขียว หรือแดงตามใจชอบ เป้าใช้ เขียว 4 ลูก แดง 1 ลูกค่ะ
2. น้ำมะนาว 1. ชช.
3. น้ำตาล 2. ชต.
4. เกลือ. 1 หยิบเล็กๆ
วิธีทำ
หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นเล็กๆ เอาใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำตาล เกลือ มะนาวลงไปปั่นให้ละเอียด
ปั่นให้ละเอียด
เอาเทใส่ถาด
ปาดหน้าให้เรียบ
ให้ warm เตาอบ warm เตาอบ 120-140 องศา C ไว้ เป้าใช้ไฟ 130องศา c
เอาแอปเปิ้ลที่กวนมาเทลงในถาด ที่เราปู กระดาษแผ่นรองอบ เทแล้วปาดหน้าให้
เรียบเสมอกัน
เอาเข้าเตาอบ อบไฟ 120-140องศา C นาน 4 ชม. เตาใครเตามันรู้ใจกันเอาเองนะค้า
พอแห้งดี ครบ 4 ชม เอามาตัดเป็นเส้นๆแล้วม้วนเลยค่ะ
เอาเข้าเตาอบ อบนาน 4. ชม แต่ของเป้า อบไป 2-3 ชม มีธุระ เป้าก็ปิดเตา วางผึ่งลมไว้แล้วก็กลับมาอบต่อ ก็ได้อยู่นะค้า
ง่ายๆเนอะแต่ใช้เวลานิดนึงค่ะ
ขอให้อิ่มอร่อย และสนุกกับการ ทำขนม และอาหาร นะคะ รักกันนานๆ
ติดตามสูตรอาหารได้ที่ https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น