◊ ข้าวสุก. 1/2 ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย มากน้อยตามใจ เอาหวานปะแล่มๆ เป้าใช้ 1-2 ชต. (วันนี้ใช้แค่ 1 ชต ค่ะ)
◊ นม จะใช้นมอะไรก็ได้ที่ลูกทานแล้วชอบนะคะ เป้าใช้ นมข้าวยี่ห้อ frezfill 3 ขวด *** ถ้าใช้นมอื่นก็ใช้นม 500 cc นะคะ
◊ วานิลา 1 ช้อนชา (เป้าไม่ใช้วานิลา เพราะในนมข้าว frezfill เป็นกลิ่นวานิลาอยู่แล้วค่ะเลยไม่ใส่)
◊ เกลือ 1/4 ชช. หรือใส่ตามชอบอาจจะใส่แค่ 1 หยิบเล็กๆก็ได้ค่ะ
◊ เนยรำข้าว 1. ช้อนโต๊ะ ( ไม่มีใส่น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันอะไรก็ได้ที่ใช้อยู่)
◊. อบเชยป่น 1 หยิบมือเล็กๆ ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ
เนยน้ำมันรำข้าว ถ้าไม่มีใช้น้ำมัน หรือเนยที่ลูกไม่แพ้ได้เลยค่ะ
เอาข้าว และ นม เกลือ ใส่ลงไปในกะทะเทฟล่อน ตั้งไฟ
พอเดือดก็หรี่ไฟลงเหลือไฟกลางๆ เคี่ยวต่อจนกว่าข้าวจะนุ่ม เละ ถ้าข้าวยังไม่เละแล้วน้ำแห้งซะก่อนก็ก็เติมน้ำหรือนมก็ได้แล้วเคี่ยวต่อ เติมน้ำตาล แล้วชิมรสดู ให้หวานปะแล่มๆ ใส่อบเชยลงไป เคี่ยวต่อไปจนกว่านมจวนแห้ง ลักษณะจะเหมือนข้าวต้มเละๆ ปิดไฟ พักไว้
ผลไม้นะ เลือกเอาเลยจ้า เอาตามที่ชอบได้เลย ^^
น่ากินม้ายยยยยยย
เอาใสีแก้วหรือถ้วยก็ได้ค่ะ
หั่นผลไม้ที่เตรียมไว้ วันนี้เป้าใช้ สตรอเบอรี่ กะมะยงชิด ผลไม้สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบเลยนะคะ หั่นเป็นชิ้รๆสวยงามน่ารัก แล้วตักใส่ ถ้วยหรือแก้วสลับ กับ ข้าวที่เราเคี่ยวไว้ จะทานเลยอุ่นๆก็ได้ แต่เป้าเอาแช้เย็นทานอร่อยกว่าจ้า
ขอให้อร่อยกันนะคะ ติดตามเมนู และไอเดีย อาหารได้ที่-->> https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น