วันนี้เป้าจะใช้เมล็ด ฟักทอง หรือ pumpkins seed มาทำ nutella แทน ถั่วเปลือกแข็ง ต่างๆ ขอบอกสูตรนี้อร่อยจ้า
สูตรนี้จะอุดมไปด้วยวิตามิน ต่างๆ จากเมล็ดฟักทอง ทั้ง creamy และ ชุ่มฉ่ำไปด้วย ช็อคโกแลต. ที่สำคัญ """ ...สูตรนี้ peanut,tree nut,soy,gluten dairy free & vegan """ ด้วยยยยยยย มา มาดูส่วนผสมกันดีกว่า
ส่วนผสม
1. เมล็ดฟักทอง 1 ถ้วยตวง
2. เนยน้ำมันรำข้าว 2 ชต+1/2 ชต. หรือน้ำมันที่ลูกไม่แพ้
3. น้ำตาล 3 ชต.
4. โกโก้ 3-4 ชต. (แล้วแต่ความชอบ ใครชอบขมมากขมน้อย)
5. เกลือ 1. หยิบมือเล็กเล้ก
วิธีทำ
1. เอาเมล็ดฟักทอง ใส่เครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด แล้วใส่ เนยน้ำมันรำข้าว หรือ น้ำมันที่ลูกไม่แพ้ ปั่นต่ออีก 5 นาที
2. หลังจากเมล็ดฟักทองละเอียดดีแล้ว ให้เติม น้ำตาล โกโก้ ลงไป ปั่นต่ออีก 5 นาที. จนเนื้อ เนียน ละเอียดดี
ง่ายๆมั๊ยคะ แป๊บเดียว ก็ได้ nutella สูตร เด็กแพ้ หรือสูตร เพื่อสุขภาพ แล้วค่ะ
วิธีเก็บ เอาขวดแก้วล้างสะอาด ที่นึ่งแล้ว นำมาใส่ nutella จะช่วยยืดอายุได้ ค่ะ
ง่ายๆและอร่อย ติดตามสูตรอาหารและขนม สำหรับเด็กแพ้ ได้ที่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น