วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2558

Vegan cheese dipping.

Vegan Cheese gluten free.

         มาแล้ว vegan cream cheese อย่างง่าย มีประโยชน์ แต่จริงๆอยากจะบอกว่า เด็กๆบางก็อาจจะไม่ค่อยชอบ เท่าไหร่ แต่ก็ลองทำกันดูเนอะ เอาไว้จิ้มกับนู่นนี่นั่นโน่น แก้เบื่อกันไปลองดูจ้า อย่างน้อย ความเสี่ยงในการแพ้ก็ลดลง



ครีมมี่มว๊ากกกกกกก



                        ดอกอัญชันสวยเนอะ แต่มิได้มีความเกี่ยวข้องใดใดกะสูตรนี้ วางเพื่อ  ความงดงามตามท้องเรื่องค่า



จิ้ม....จุ่ม




ส่วนผสม

มันฝรั่ง             360 g

แครอท             135 g

น้ำมันรำข้าว หรือ น้ำมันที่ไม่แพ้       70 g

น้ำต้มสุก.         125  cc

เกลือ                   1   ชช.

น้ำมะนาว           1-2  ชช. (ใส่ ทีละ 1 ชช นะคะ ปรับรสเปรี้ยวตามชอบ)

nutritional yeast.     1/2    ถ้วยตวง ** เป้าหิ้วตัวนี้มาจากเมืองนอก แต่คิดว่า ตามร้านนำเข้าสินค้าเด็กแพ้ก็น่าจะมีนะคะ หรือ ตามวิลล่า กัวร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน ลองเดินดูนะคะ

กระเทียมผง          1/2  ชช.

หอมหัวใหญ่ผง      1/2  ชช. (ไม่มีไม่ต้องใส่)




Nutritional yeast หาซื้อตามแหล่งที่เป้าบอกดูนะคะ คิดว่าน่าจะมีค่ะ ^^




วิธีทำ

ต้ม หรือนึ่ง มันฝรั่งกับ แครอท ประมาณ 20-25 นาที จนนิ่มดี เป้าใช้วิธี นึ่งเอาค่ะ

เอาส่วนผสมทุกอย่าง ปั่นลงไป ให้ละเอียด แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า เก็บใส่กระปุกที่นึ่งแล้ว มีฝาปิดมิดชิด นะ


ปั่นรวมกันทุกอย่างเลยค่ะ เสร็จแล้วหากระปุก นึ่งสะอาดๆ เอาเก็บปิดฝาเข้าตู้เย็นนะคะ


จิ้มๆๆ


อันนี้จิ้มกะแคปหมูเฉยๆ ก็อร่อยจ้า




**note

nutritional yeast.   เป้าหิ้วมาจากต่างประเทศค่ะ แต่คิดว่าในวิลล่า กับ shop ที่ขายของนำเข้า เด็กแพ้น่าจะมียังไงลองหาดูกันนะค้า

 ติดตามสูตรขนม อาหาร เด็กแพ้ เจ มังสาวิรัติ ต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น