****หมูหวานๆ สูตรเมนูสำหรับคุณแม่งดเข้มกะเบบี๋ขี้แพ้จร้า
หมูหวานๆ สูตรนี้ รสชาติจะไม่หวานจนแสบไส้ ที่สำคัญคือรับประทานง่ายไม่หกเลอะเทอะ ระหว่างการเดินทางหมูหวานๆ
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 250 กรัม เนื้อแดงก็ได้นะคะ
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำตาลทรายแดง 5-6 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ (หวาน) ที่เราทำHomemadeไว้ ตักมาใช้ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 20 กรัม(เป้าไม่ใส่เลยเพราะอาจจะมีคุณแม่คุณแม่ที่งดเข้มหรือเบบี๋ที่ขี้แแพ้ ให้ตัดปัจจัยออกเยอะๆดีที่สุดหรือจะใส่ก็ได้ตามชอบเลยค่ะ)
น้ำเปล่า กะกะเอา~ 200-300 CC. เอาพอท่วมหมูก็พอค่ะ
วิธีทำ
1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำหมูสามชั้นใส่ในหม้อ เติมน้ำเปล่า จนท่วมหมูสามชั้น ตั้งไฟอ่อน
2. ใส่น้ำตาลทรายแดง เกลือ ซีอิ๊วดำ(หวาน)ที่เราทำHomemade เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆจนน้ำงวด จึงใส่หอมแดง (เป้าไม่ใส่)คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อจนน้ำเริ่มแห้ง ปิดไฟตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ พร้อมข้าว
วิธีทำ Sweet Sauce ซอสหวาน(ดำ)
ส่วนผสม
-น้ำตาลทรายแดง 6-7 ชต.
-เกลือ 1/4 ชช.
วิธีทำจ้า
... ทำน้ำตาลไหม้เองเลยค่าาา Sweet sauce ใช้น้ำตาลทรายใส่ลงในกระทะซัก 6-7 ช้อนโต๊ะ เปิดไฟกลาง ๆ ผัด ๆ คน ๆ จนเหลืองและเริ่มไหม้ คือขึ้นเป็นฟองฟอดก็ให้ใส่น้ำ(เป้าใช้น้ำต้มสุก)ลงไปทันทีเพื่อหยุดการไหม้ คนต่ออีกซักหน่อยก็ปิดเตา เอาออกมาตั้งทิ้งไว้ให้เย็น เก็บใส่กระปุกเอาไว้ใช้ได้เลยค่าาา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น