สวยเนอะๆ กิกิ สวยและรวยไปด้วย seed ต่างๆที่มีคุณค่าทางอาหารสูง เนอะ
******-(สูตรแป้งกลูเตนฟรี แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง: แป้งมันสำปะหลัง 1/3 ถ้วยตวง:แป้งมันฝรั่ง 2/3 ถ้วยตวง ใช้แทนแป้งสาลี 1:1) *******
ส่วนผสม
-แป้งกลูเตนฟรี ให้ใช้ 1 +1/2 ถ้วยตวง
-ผงฟู. 1 ชช.
-โซดา. 1 ชช.
-เกลือ. 3/4 ชช.
-กล้วยขนาดใหญ่บด 3 ลูก
-น้ำตาล 1/2 ถ้วย
-น้ำมัน รำข้าว หรือน้ำมันอะไรก็ได้ที่ลูกไม่แพ้ 1/3 ถ้วย
-นมที่ลูกไม่แพ้ วันนี้เป้าใช้ นมข้าว frezfill 1/3 ถ้วย
-วานิลลา. 1. ชช.
น้ำมะนาว 2 ชช.
****เม็ดฟักทอง เม็ดทานตะวัน อบเกลือ ลูกเกด ตามใจชอบค่ะ
เป้าใช้เม็ดฟักทอง ยี่ห้อนี้นะคะ เม็ดทานตะวันยี่ห้อเดียวกัน แต่ไม่มีมาโชว์น๊าาาา
ลิงน้อยแกะกันหมดแล้วจร้า
สามสหาย ลูกเกด เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง
1. บดกล้วยให้ละเอียด
2. Warmเตาอบไว้ที่ 180 องศา ทิ้งไว้ 15 นาที
3. เอา แป้ง+ ผงฟู+เบคกิ้งโซดา ร่อนรวมกันซัก 3 รอบ พักไว้ก่อน
4. นมหรือน้ำ+น้ำตาล+เกลือ+กล้วย +น้ำมะนาว คนให้ละลายเข้ากัน เข้ากันดีแล้วเทน้ำมันใส่คนให้เข้ากันดี
ใส่seed ทั้งหลายลงไปเลยค่ะ แล้วคนๆให้เข้ากันดี
Rich มั่กๆๆ
5. เอาข้อ 3+ข้อ4 เทผสมรวมกัน คนให้เข้ากัน เข้ากันแล้วตักใส่พิมพ์ขนม อบนาน~25-30 นาที อันนี้แล้วแต่เตาใครเตามันค่าาาา บางเตาอาจจะอบแค่ 20-25 นาทีเนอะลองดูใจเตาตัวเองนะคะ
หรือ จะเอาไปนึ่งก็ได้ค่ะ นึ่งนาน 45 นาที หรือ นึ่งจนสุกนะคะ
6. เสร็จแล้วทานได้เลยค่า
ติดตามสูตร และไอเดียทำขนมสำหรับผู้รักสุขภาพ และ ผู้แพ้อาหารได้ที่ https://www.facebook.com/pages/Im-Rice-Bakery-By-Pao/1475658912679259?ref=bookmarks
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น