วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2558

Chocolate Fudge.gluten free& vegan.

      เอาสูตรช็อค ฟัดจ์ มาฝาก สูตรสำหรับเด็กแพ้แป้งสาลี ไข่ นม ถั่ว ไม่แพ้ก็ทานได้นะ  ได้ประโยชน์จาก อะโวคาโด้ นะคะ avocado มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง เป็นแหล่งของกรดไขมันดี HDL ช่วยลดไขมันเลว  lDL  มีวิตามินซีเยอะ มีโฟเลตสูง ประโยชน์ยังมีอีกเยอะมากมายเลยค่ะ  ทำเอาไว้ติดตู้เย็นเมนูง่ายๆเผื่อเอาไว้ ให้เด็กๆ เอาไว้จิ้มทานกะแครกเกอร์ ขนมปัง ผลไม้ ตามชอบเลย เด็กๆชอบนะช็อคฯ เอาไว้จิ้มๆ










มาดูส่วนผสมกันค่ะ

Avocado       3   ลูก

วานิลาสกัด      1    ชช

ผงโกโก้100%  3.  ชต. พูนๆ

น้ำผึ้ง               3-4   ชต.

วิธีทำ

       เอาส่วนผสมทุกสิ่ง everything jinkle bell ใส่เครื่องปั่นเลยค่ะ ปั่นจนเนียนละเอียดดี แล้วเทส่วนผสม ใส่ชาม จะทานเลยก็ได้ หรือเอา แร๊พ plastic ปิดให้สนิทแล้วเอาเข้า แช่เย็น ข้ามคืนไปเลยค่ะ พอจะทานก็ตักแบ่งเอามาทานได้เลยค่ะ
ขอให้อิ่ม อร่อยและได้ประ โยชน์จากอะโวคาโด้กันนะคะ

     ติดตามสูตรต่างๆสำหรับเด็กๆ แพ้อาหาร และไอเดียต่างๆได้ที่  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น