น่ากินมั๊ยคะ
ถ้วยสีน้ำตาลนี้เป็นแบบนึ่งนะคะ
ถ้วยสีแดงนี้เป็นแบบใช้เตาอบจ้ะ
ส่วนผสม
1. All Purpose flour,/หรือ แป้งกลูเตนฟรี 4 ชต.
***Note(ใครแพ้แป้งสาลี นี่เลยสูตรแป้งmix ใช้ได้เหมือนแป้งสาลี อัตราส่วน 1:1 สูตรแป้งนะคะ แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง + แป้งมันฝรั่ง 2/3 ถ้วยตวง+แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง เอามาเขย่าๆผสมกัน แล้วตักมาใช้ได้เลยเหมือนแป้งสาลีค่ะ)
2. น้ำตาล 4. ชต
3.baking powder. 1/2 ชช
4. Baking soda 1/4 ชช
5.เกลือ 1 หยิบมือ
6.ฟักทองสุก บดละเอียด 3. ชต
7. น้ำมัน 1 ชต
8. นมข้าว 4 ชต (เป้าใช้ ยี่ห้อ frezfill ยี่ห้อนี้ปลอดภัย top8 free แต่แคลเซียมน้อยไปนิดค่ะ)
9. วานิลา สกัด 1-2 หยด
วิธีทำ
เอาแป้งใส่ถ้วย ใส่ bakaing powder baking soda น้ำตาล เกลือ คนๆให้เข้ากัน แล้ว ใส่ฟักทอง นม น้ำตาลคนให้เข้ากันดี. สูตรนี้จะทำได้ 2 ถ้วย วันนี้เป้า แบ่งเป็นสูตร นึ่งกับ สูตรใช้เตาอบ ใครจะใช้ไมโครเวฟก็ได้ตามสะดวกเลยค่า
เอาทุกอย่างรวมกันคนๆให้เข้ากันดี
เนื้อ batter จะได้แบบนี้นะคะ
ถ้วยสีแดงเป้าจะอบ ถ้วยสีน้ำตาลเป้าจะนึ่งนะคะ
เนื้อนุ่มฟูเชียวค่ะ
แบบอบหน้าเกรียมกรอบข้างในนุ่มมากๆเลยค่ะ
ท๊าดาาาา ถ้าใครใคร่จะใส่ไมโครเวฟ ใส่เลย ตั้งไฟ แรง 800 degee wave เลย นาน 1 นาที 30 วินาที
ส่วนใครจะใส่เตาอบ warm เตาไว้ 180 องศาC แล้วอบนาน 18 นาที
ส่วนวิธีนึ่ง -->> นึ่งเลย ไฟแรงๆ นาน 14-15 นาที ค่ะ
ดูความแตกต่างถ้วยสีแดงเป้าใช้ เตาอบ ส่วนถ้วยสีน้ำตาล เป้านึ่งเอาค่ะ ส่วนแบบไมโครเวฟเป้าทำบ่อยแล้วก็ฟูเนียนนุ่มดี
วันนี้ไม่มีตัวอย่างนะคะ เพราะ batter วันนี้แบ่งได้แค่. 2 ถ้วยเลยทำมาให้ดูแค่ 2 วิธีค่ะ
วันนี้ไม่มีตัวอย่างนะคะ เพราะ batter วันนี้แบ่งได้แค่. 2 ถ้วยเลยทำมาให้ดูแค่ 2 วิธีค่ะ
ขอให้สนุก อิ่มอร่อยง่ายๆ รับวันสงกรานต์นะคะ ติดตามสูตร ไอเดีย ขนม อาหาร สูตรเจ สูตรเด็กแพ้แป้งสาลี ไข่ นม ได้ที่
https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks
https://www.facebook.com/pages/Friendly-Allergen-Free-Creative-Recipe-Gluten-free-Allergen-free-zone/1528544000700041?ref=bookmarks
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น