วันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Allergy Cookies top8 allergen free!!

Allergy Cookies top8 allergen free!! Wheat & gluten & egg & dairy & soy & nut & seafood free.


ฮี่ๆ น่ารักม๊ายยยยยยยย เหล่าพลพรรคคนรักนก เอ หรือ ว่านกหรือไก่หว่า



ไก่น้อย หรือ นกน้อย สีเหลืองงามอร่าม 





นกสายรุ้ง













เหล่านกน้อย






ลูกสาวเรา แพ้อาหารค่อนข้างเยอะและแพ้แบบ Anaphylaxis อย่างรุนแรงเลยต้องทำขนมเด็กแพ้เอง เพราะขนมประเภทนี้หาซื้อค่อนข้างยากในเมืองไทย หวังว่า สูตรขนมสูตร คงมีประโยชน์แก่เด็กๆที่แพ้อาหารทุกๆคนนะคะ จุ๊ฟๆ ^^

Ingredients

แป้ง gluten free สูตรไหนก็ได้  (   แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง :แป้งมันฝรั่ง 2/3 ถ้วยตวง : แป้งมัน 1/3 ถ้วยตวง เข่าให้เข้ากันดีแล้วค่อยตักมาใช้)                 210 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง.                            80 กรัม

เนยน้ำมันรำข้าว king shortening rice bran oil.     125 กรัม (ถ้าไม่แพ้นมวัวใช้ เป็นเนยสดได้เลยตามชอบค่ะ)

น้ำมันพืช ใช้น้ำมันรำข้าวคิง หรือน้ำมันอะไรก็ได้ที่ลูกไม่แพ้.    2 ชต

Vanilla extract     1/2  ชช.

เกลือ.                    1/4 ชช.

Baking powder     1/2 ชช.

สีผสมอาหาร


วิธีทำ

-เอาแป้งร่อน รวมกับ น้ำตาล icing +เกลือ + baking powder พักไว้







เนยน้ำมันรำข้าว 




เอาทุกอย่างรวมกันในอ่าง






-เอาส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ในอ่าง ตีด้วย speed กลาง จนส่วนผสมเข้ากันดี ลักษณะคล้ายเนื้อทรายเปียก



-ผสมสีนวดให้เข้ากันดีกับแป้ง (ไม่อยากใส่สีก็ได้ค่ะ ตามชอบ)



-ตะล่อม dough พักไว้ ประมาณ 10 นาที









-เอาแป้งมารีดหนา ประมาณ 1/2 ซม. เอาพิมพ์น่ารักๆ กดได้เลยค่ะ

-ระหว่างนี้ ตั้งไฟ warmเตาอบ 175 องศาC ประมาณ 15 นาที เสร็จเอา ขนมเข้าอบได้เลย อบนาน 8-9 นาที ดูที่สีคุ้กกี้ว่า ไม่ไหม้ก็พอ


-ติ้งงงงงงงง เสร็จ เอาขนมพักไว้ให้เย็นสนิท เก็บใส่ถุงซิป หรือ ขวดโหลไม่ให้โดนอากาศ จะเก็บขนมได้นาน ค่ะ


                                                                                    Love by freindly allergen free creative.


     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น