จริงๆแล้วจากกระทู้ Chocolate Homemade Gluten free Dairy free เราทดลองทำช็อคโกแลต แบบที่เป็นช็อคโกแลตที่ใช้ โกโก้บัตเตอร์ ทำเปรียบเทียบกับสูตรที่ใช้น้ำมันมะพร้าวซึ่งเป็นไขมันที่ดีสำหรับทุกคนและเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายสำหรับแม่ๆในเมืองไทยเนอะ ผลการทำ สรุปแล้ว เนื้อช็อคโกแลต และรสชาติอร่อยไม่ต่างกันกับสูตรที่ใช้โกโก้บัตเตอร์ค่ะ
-ปล.ตัวหญ่ายยยยยยๆๆ เลย คนที่จะทำช็อคโกแลตสูตรนี้ คุณและลูกของคุณมีข้อแม้ว่าจะต้องรู้แน่นอนว่าลูกไม่แพ้มะพร้าวแน่ๆก่อนนะ แล้วค่อยทำเพราะถ้าลูกๆ แพ้จากสูตรเราแล้วเราจะรู้สึกผิดมากกกกก ๆๆๆๆ
-ปล.อีกข้อนะค้าาาา ถ้าเพื่อนๆคนไหนจะเผยแพร่ หรือส่งต่อสูตร หรือแชร์เพจ รบกวนช่วยใส่เครดิตชื่อให้เราด้วยน๊าค๊าาาาา จุ๊ฟๆๆ ^_^ เพื่อนๆอย่าตกใจน๊าาาาา พอดีเคยมีแม่ค้าเอาสูตรเราไปทำขายไม่เราว่าหรอกค่าาาา แต่เค้าบอกคิดสูตรเองอันนี้รับม่ายยยยค่อยหวายยยยเลยยยยค่า T_T
สูตร ช็อคโกแลต กรณีนี้ทำง่ายวัตถุดิบหาได้ไม่ยาก
นำ้เชื่อมจะใช้เป็น agave necta หรือ mayple syrupe หรือน้ำเชื่อมอะไรก็ได้ค่ะที่เราหาได้และลูกไม่แพ้ เอาตามสะดวกเลยค่ะ
น้ำมันมะพร้าวใช้เป็น virgin coconut cold pressed oil
น้ำมันมะพร้าวจะใช้ยี่ห้อนี้ก็ได้
1/4 ถ้วย(66 g) น้ำมันมะพร้าวละลาย หรือเนยขาวจากไขมันปาล์มก็ได้
2/3 ถ้วย ผง โกโก้
4 ช้อนโต๊ะ เมเปิ้ล ไซรัป หรือ agave nectar
วิธีทำ
เอาน้ำมันมะพร้าวที่ละลายดี+ โกโก้ผง คนผสมให้เข้ากันดี แล้วค่อยใส่เมเปิ้ล ไซรัป หรือ agave nectar คนผสมให้เข้ากันดี เอาใส่พิมพ์แล้วแช่ตู้เย็น 30 นาทีก็ใช้ได้แล้วค่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น