วันพุธที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Homemade healthy chocolate gluten & dairy free

***สูตร ช็อคโกแลต กรณีนี้ทำง่ายวัตถุดิบหาได้ไม่ยาก ****
























จริงๆแล้วจากกระทู้ Chocolate Homemade Gluten free Dairy free เราทดลองทำช็อคโกแลต แบบที่เป็นช็อคโกแลตที่ใช้ โกโก้บัตเตอร์ ทำเปรียบเทียบกับสูตรที่ใช้น้ำมันมะพร้าวซึ่งเป็นไขมันที่ดีสำหรับทุกคนและเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายสำหรับแม่ๆในเมืองไทยเนอะ  ผลการทำ สรุปแล้ว เนื้อช็อคโกแลต และรสชาติอร่อยไม่ต่างกันกับสูตรที่ใช้โกโก้บัตเตอร์ค่ะ

-ปล.ตัวหญ่ายยยยยยๆๆ เลย คนที่จะทำช็อคโกแลตสูตรนี้ คุณและลูกของคุณมีข้อแม้ว่าจะต้องรู้แน่นอนว่าลูกไม่แพ้มะพร้าวแน่ๆก่อนนะ แล้วค่อยทำเพราะถ้าลูกๆ แพ้จากสูตรเราแล้วเราจะรู้สึกผิดมากกกกก ๆๆๆๆ
-ปล.อีกข้อนะค้าาาา ถ้าเพื่อนๆคนไหนจะเผยแพร่ หรือส่งต่อสูตร หรือแชร์เพจ รบกวนช่วยใส่เครดิตชื่อให้เราด้วยน๊าค๊าาาาา จุ๊ฟๆๆ ^_^    เพื่อนๆอย่าตกใจน๊าาาาา  พอดีเคยมีแม่ค้าเอาสูตรเราไปทำขายไม่เราว่าหรอกค่าาาา แต่เค้าบอกคิดสูตรเองอันนี้รับม่ายยยยค่อยหวายยยยเลยยยยค่า T_T

สูตร ช็อคโกแลต กรณีนี้ทำง่ายวัตถุดิบหาได้ไม่ยาก

นำ้เชื่อมจะใช้เป็น agave necta หรือ mayple syrupe หรือน้ำเชื่อมอะไรก็ได้ค่ะที่เราหาได้และลูกไม่แพ้ เอาตามสะดวกเลยค่ะ









น้ำมันมะพร้าวใช้เป็น virgin coconut cold pressed oil

 

น้ำมันมะพร้าวจะใช้ยี่ห้อนี้ก็ได้

 


1/4 ถ้วย(66 g)           น้ำมันมะพร้าวละลาย หรือเนยขาวจากไขมันปาล์มก็ได้
2/3 ถ้วย           ผง โกโก้
4 ช้อนโต๊ะ         เมเปิ้ล ไซรัป หรือ agave nectar

วิธีทำ

เอาน้ำมันมะพร้าวที่ละลายดี+ โกโก้ผง คนผสมให้เข้ากันดี แล้วค่อยใส่เมเปิ้ล ไซรัป หรือ agave nectar คนผสมให้เข้ากันดี เอาใส่พิมพ์แล้วแช่ตู้เย็น 30 นาทีก็ใช้ได้แล้วค่า



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น