ส่วนผสม
-เนยน้ำมันรำข้าว 50 กรัม
-น้ำผึ้ง หรือ น้ำเชื่อม golden syrup 1 1/2 ชต.
-ผงโกโก้100%. 2 ชต.
-แคนเบอรี่อบแห้ง หรือ ลูกเกด หรือ ลูกพรุน 75 กรัม
-ถั่วตามชอบอบพอหอมๆสับหยาบ 100 กรัม
-เกลือ 1 หยิบมือเล็กๆ
วิธีทำ
เอาเนยน้ำมันรำข้าว เอาไปละลายใน microwave เอาออกมาผสมกับ เกลือ น้ำผึ้ง คนให้เข้ากันดี
ใส่ผงโกโก้ลงไปคนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ถั่ว ใส่ แคนเบอรี่ ลงไป คนให้เข้ากันดี
วางกระดาษรองอบแล้วเทส่วนผสมที่ได้ลงไปค่อยๆม้วนเบาๆจนส่วนผสมเป็นแท่งทรงกระบอกคล้าย
salami
ห่อด้วยฟลอยด์อีกชั้น แล้วนำไปเข้าตู้เย็น ประมาณ 2 ชม. จนอยู่ตัวดี
แกะกระดาษออกแล้วโรยด้วยไอซิ่งให้ทั่ว แล้วห่อด้วยกระดาษไขอีกที เก็บในตู้เย็น เก็บได้ประมาณ 1 อาทิตย์ แต่เก็บในช่องฟรีซเก็บได้นานกว่านั้นหน่อย โดยเก็บใส่กล่อง lock&lock อีกชั้นแล้วใส่ช่องฟรีซเลยก็ได้ค่ะ
ขอให้สนุกและอร่อยกันนะคะ
Freindly allegen free creative
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น