วันจันทร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Chocolate Custard gluten& Dairy&Egg&Soy&Nut Free & Vegan

Chocolate Custard gluten& Dairy&Egg&Soy&Nut Free.







ส่วนผสม
แป้งข้าวโพด (ถ้าแพ้ข้าวโพดให้ใช้แป้งมันฝรั่งแทน). 4 ชต
น้ำตาลทรายขาว 6 ชต
เกลือ1หยิบมือ
นมข้าว หรือ นมลูกเดือยหรือนมอะไรก็ได้ที่ลูกไม่แพ้ 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 5 ชต
Vanilla 1 ชช





วิธีทำง้ายง่าย
เอาทุกลงใส่หม้อ คนให้ละลายเข้ากันดีก่อน แล้วเอาไปตั้งไฟอ่อนๆ คนอย่าหยุดมือ คนประมาณ 10 นาที จนเริ่มเหนียวข้น ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย เอาแช่ตู้เย็นประมาณอย่างน้อย 2-3 ชม . จะset ตัวดี ทานได้เลยค่ะ






 เอาส่วนผสมที่คนเข้ากันดีแล้วตั้งไฟอ่อนๆคนอย่าหยุดมือ



คนประมาณ 10 นาที จนเริ่มเหนียวข้น ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย 


เอาแช่ตู้เย็นประมาณอย่างน้อย 2-3 ชม . จะset ตัวดี ทานได้เลยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น