ส่วนผสม
แป้งข้าวโพด (ถ้าแพ้ข้าวโพดให้ใช้แป้งมันฝรั่งแทน). 4 ชต
น้ำตาลทรายขาว 6 ชต
เกลือ1หยิบมือ
นมข้าว หรือ นมลูกเดือยหรือนมอะไรก็ได้ที่ลูกไม่แพ้ 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 5 ชต
Vanilla 1 ชช
วิธีทำง้ายง่าย
เอาทุกลงใส่หม้อ คนให้ละลายเข้ากันดีก่อน แล้วเอาไปตั้งไฟอ่อนๆ คนอย่าหยุดมือ คนประมาณ 10 นาที จนเริ่มเหนียวข้น ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย เอาแช่ตู้เย็นประมาณอย่างน้อย 2-3 ชม . จะset ตัวดี ทานได้เลยค่ะ
คนประมาณ 10 นาที จนเริ่มเหนียวข้น ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย
เอาแช่ตู้เย็นประมาณอย่างน้อย 2-3 ชม . จะset ตัวดี ทานได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น