Ingredeints
-ผงวุ้นตรานางเงือก หรือ ตราโทรศัพท์ก็ได้ 1 ชต.+ 2/3 ชช
-หัวกะทิ เป้าใช้กะทิชาวเกาะ หรือ ใครจะใช้กะทิสดก็ได้ 2 1/2 ถ้วยตวง
-น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง
-เกลือ 1/4 ชช.
วิธีทำ
ทีแรกเราเอาหม้อใบขนาดกลางแบบย่อมๆก็ได้ เทผงวุ้นลงไป เทกะทิตามลงไปในหม้อ คนให้ผงวุ้นละลาย
ไม่จับตัวเป็นก้อนขั้นตรงนี้แป๊บบบบเดียวเอง
ใส่น้ำตาลตามลงไป คนจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี ก็เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อนๆเคี่ยว และคนเป็นระยะๆ
จนน้ำเดือดและผงวุ้นและน้ำตาลละลายดีไม่เห็นเป็นตะกอน
ปิดเตา แล้วแบ่งน้ำวุ้นกะทิ มาใส่สีตามชอบ เทสั้นวุ้นกะทิชั้นแรกแล้ว เอาเข้าตู้เย็น set ตัวดีแล้ว ค่อยมาเทอีกสีตาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น