วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Deep fried spring roll(Gluten Free) ปอเปี๊ยะทอดฉบับเด็กแพ้

Deep fried spring roll(Gluten Free) ปอเปี๊ยะทอดฉบับเด็กแพ้








 ส่วนผสม
 หมูบด 1 ถ้วย
 กระหล่ำซอย 1 ถ้วย
 แครอทขูดเป็นเส้น 1 ถ้วย
 เห็ด1 ถ้วย
 เส้นหมี่ขาวประมาณ 1 กำมือ
 น้ำตาลทราย 2 1/2 ชช.
 เกลือ1/8 ชช
 พริกไทยปรุงรส
 ใบเมี่ยงจากแป้งข้าวเจ้า

 วิธีทำ

 1.เอาหมูบด+ เกลือ1หยิบมือ+น้ำตาล 1ชช+พริกไทยตามชอบ คลุกเข้ากัน แล้วรวนหมูในกระทะสุกแล้วพักเอาไว้ก่อน 2.เอาเส้นหมี่ขาวแช่น้ำร้อนเอาไว้จนนิ่มเอาขึ้นสะเด็ดน้ำไว้ก่อน 3.เอาผักทั้งหมดลงผัดในกระทะจนนิ่มแล้วเติมน้ำตาล1 1/2ชช+เกลือ1/8ชช เอาเส้นหมี่ขาวลงผัด +เติมหมูรวน ผัดจนเข้ากันดี ตักพักผึ่งไว้ก่อน 4.เอาใบเมี่ยงแช่น้ำจนนิ่มทั่วแผ่นเอาขึ้นจนสะเด็ดน้ำผึ่งเอาไว้ 5.ตักไส้ห่อด้วยใบเมี่ยง 6.ทอดด้วยน้ำมันที่ลูกไม่แพ้ทอดจนข้างนึงค่อนข้างกรอบเล็กน้อยค่อยพลิกกลับด้านรอจนเริ่มกรอบแล้วค่อยพลิกกลับ ทอดจนกรอบดีเอาขึ้นจากน้ำมัน 7.หม่ำได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น